Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn
SaiGon Port Joint stock Company
Alternate Text

CẢNG SÀI GÒN CHÀO ĐÓN ĐOÀN ĐẠI BIỂU CẢNG OSAKA NHÂN DỊP 28 NĂM KẾT NGHĨA

CẢNG SÀI GÒN CHÀO ĐÓN ĐOÀN ĐẠI BIỂU CẢNG OSAKA NHÂN DỊP 28 NĂM KẾT NGHĨA

23
Thg9
2022

CẢNG SÀI GÒN CHÀO ĐÓN ĐOÀN ĐẠI BIỂU CẢNG OSAKA NHÂN DỊP 28 NĂM KẾT NGHĨA

Công ty CP Cảng Sài Gòn (Cảng Sài Gòn) đã chào đón đoàn đại biểu Cảng Osaka (Nhật Bản) đến viếng thăm, giao lưu nhân dịp kỷ niệm 28 năm kết nghĩa giữa hai cảng. Chương trình diễn ra từ ngày 19/9 đến 23/9/2022.

Cảng Sài Gòn trân trọng đón tiếp đại diện Cảng Osaka: ông Masuda Mitsuhiko – Phòng Cải cách Quản lý Tài chính, ông Adachi Shinji – Giám đốc Phòng Hợp tác và Phát triển. Đại diện Cảng Sài Gòn gồm có: ông Huỳnh Văn Cường – Chủ tịch HĐQT Cảng Sài Gòn, ông Võ Hoàng Giang – Phó Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Lê Chơn Tâm – Tổng Giám đốc và ông Trần Ngọc Thạch – Phó Tổng Giám đốc.

Cảng Osaka hoạt động vào năm 1868, là một trong những cảng biển chính của Nhật Bản và Châu Á, cảng khai thác hơn 85 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Đoàn cảng Osaka đã có chuyến viếng thăm và làm việc với lãnh đạo Cảng Sài Gòn tại Văn phòng điều hành; tham quan hai chi nhánh trực thuộc Cảng Sài Gòn là Cảng Tân Thuận và Cảng Hiệp Phước, đây là hai cảng có sản lượng cao trong khu vực TP. Hồ Chí Minh.


Đoàn cảng Osaka đến thăm Cảng Hiệp Phước (huyện Nhà Bè)

Đoàn cảng Osaka đến thăm Cảng Tân Thuận (Quận 7)

Cũng trong dịp này, Cảng Sài Gòn đã cùng đoàn cảng Osaka tham dự Hội nghị thường niên của Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA) diễn ra tại TP. Đà Nẵng từ ngày 21-23/9/2022 mà Cảng Sài Gòn là thành viên tích cực trong công tác tổ chức Hội nghị.

Chuyến viếng thăm của Cảng Osaka đến Cảng Sài Gòn góp phần làm tăng tình đoàn kết hữu nghị giữa hai cảng, tiếp tục duy trì hợp tác và phát triển các dự án trong tương lai.

Hội nghị thường niên VPA là sự kiện đặc biệt quy tụ các cán bộ quản lý chủ chốt đến từ 76 cảng thành viên và các cơ quan chức năng có liên quan để đánh giá và quyết định các kế hoạch hành động hàng năm của hệ thống cảng biển Việt Nam. Nhân dịp này, các hoạt động xúc tiến kinh doanh cũng sẽ được lồng ghép nhằm kết nối, tạo cơ hội cho các cảng và các đối tác trong và ngoài nước cùng hợp tác phát triển.

Mai Ngọc Khánh

 

bởi : admin

Bình luận