Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn
SaiGon Port Joint stock Company
Alternate Text

Cảng Sài Gòn được hỗ trợ xét nghiệm và tiêm chủng phòng Covid-19

Cảng Sài Gòn được hỗ trợ xét nghiệm và tiêm chủng phòng Covid-19

6
Thg7
2021

Cảng Sài Gòn được hỗ trợ xét nghiệm và tiêm chủng phòng Covid-19

Cảng Sài Gòn là đầu mối giao thông huyết mạch quan trọng hàng đầu của Thành phố Hồ Chí Minh và Khu vực Phía Nam trong việc lưu thông hàng hóa bằng đường biển – một phương thức vận tải tối ưu dành cho các loại hàng hóa có khối lượng lớn.

Hiện trường làm việc nơi đây phải đảm bảo hoạt động 24/24 với yêu cầu đáp ứng đầy đủ các quy định, khuyến cáo của Bộ luật quốc tế về an ninh tàu biển và cảng biển (ISPS Code) theo chuẩn quốc tế. Đồng thời, điều kiện làm việc khá nhạy cảm, có nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 bởi thường xuyên phải tiếp xúc với các yếu tố nước ngoài cũng như các vùng miền của cả nước. Do vậy, Cảng Sài Gòn đã được xếp là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết yếu, cần được ưu tiên tiêm vắc xin theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19.

Sự hỗ trợ quý báu của các cấp chính quyền địa phương giúp cho người lao động Cảng Sài Gòn được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Được sự quan tâm, hỗ trợ của Thành phố Hồ chí Minh và các quận, huyện địa phương, trong những ngày cuối tháng sáu và đầu tháng bảy năm 2021 vừa qua, người lao động của Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn đã được lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng Covidd-19 mũi đầu tiên.

Cán bộ công nhân viên tích cực, tự giác tham gia tiêm chủng, thực hiện đúng theo hướng dẫn của cán bộ y tế nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong tiêm chủng.

Song song, Công ty cũng đã và đang triển khai thực hiện hàng loạt các giải pháp phòng chống dịch trên toàn địa bàn làm việc để bảo vệ sức khỏe cho người lao động cũng như các khách hàng, đối tác của mình, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực thực hiện vai trò, trách nhiệm với cộng đồng.

Tác giả: Lê Vương Đoan Tú - Ảnh: Lê Văn Hóa
 

bởi : admin

Bình luận