Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn
SaiGon Port Joint stock Company
Alternate Text

CẢNG SÀI GÒN THAM DỰ HỘI NGHỊ APA THƯỜNG NIÊN LẦN THỨ 46 TẠI MALAYSIA

CẢNG SÀI GÒN THAM DỰ HỘI NGHỊ APA THƯỜNG NIÊN LẦN THỨ 46 TẠI MALAYSIA

13
Thg12
2022

CẢNG SÀI GÒN THAM DỰ HỘI NGHỊ APA THƯỜNG NIÊN LẦN THỨ 46 TẠI MALAYSIAHội nghị Hiệp hội Cảng biển Đông Nam Á (APA) lần thứ 46 được tổ chức từ ngày 13 -14/12/2022 tại Kuching Sarawak, Malaysia do Cảng Bintulu đăng cai tổ chức với sự hỗ trợ từ Tập đoàn Bintulu Berhad và Cảng Kuching.

 
Hội nghị APA lần thứ 46 tại Malaysia.


Các nước thành viên của APA bao gồm Việt Nam, Brunei Darussalam, Campuchia, Malaysia, Myanmar, Indonesia, Philippines, Singapore và Thái Lan. Trong đó, Đoàn công tác của Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA) tham dự gồm Ban chấp hành VPA, TCT Tân Cảng Sài Gòn (SNP), Cảng Sài Gòn, Cảng Hải Phòng, Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT) và Cảng Đà Nẵng.

Tất cả các nước thành viên tham dự đầy đủ tại Hội nghị APA lần thứ 46 tại Malaysia.

Ông Nguyễn Uyên Minh – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Cảng Sài Gòn tham dự tại Hội nghị.

Tại hội nghị lần này, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề liên quan tới phát triển bền vững hệ thống cảng biển trong khu vực Đông Nam Á, biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, các dự án cảng biển trong khu vực, vượt qua các khó khăn do tình hình bất ổn định toàn cầu và trao đổi thông tin giữa các cảng thành viên Hiệp hội.

Các đại biểu cũng thảo luận về vấn đề liên quan tới số hóa và xanh hóa của các cảng biển trong khu vực cùng các giải pháp để nâng cao hoạt động của Hiệp hội trong chương trình hoạt động của 05 năm tới. Trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động, tình hình kinh doanh của các cảng trong những năm tiếp theo sẽ có nhiều thách thức, Hiệp hội Cảng biển Đông Nam Á nói chung và Hiệp hội Cảng biển Việt Nam nói riêng vẫn sẽ tập trung cho các mục tiêu phát triển bền vững như phát triển hệ sinh thái số, xây dựng cảng thông minh cùng các giải pháp logistics xanh như vận tải xanh, kho xanh, cảng xanh để thể hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường với cộng đồng, phát triển kinh doanh bền vững theo đúng định hướng và xu hướng phát triển các cảng biển thành viên trong khu vực.

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, Việt Nam được bầu là Chủ tịch luân phiên điều hành và Tổng thư ký của APA. Chủ tịch tiếp theo của APA là ông Bùi Văn Quỳ - Phó Tổng Giám đốc SNP, Phó chủ tịch VPA và Tổng thư ký của APA là ông Nguyễn Xuân Kỳ - Tổng giám đốc CMIT theo Quyết định của VPA tại kỳ họp thường niên tổ chức vào tháng 9/2022 tại Đà Nẵng.

Ông Bùi Văn Quỳ (giữa) nhận chức Chủ tịch APA nhiệm kỳ 2023 – 2024.

Phát biểu nhận chức Chủ tịch APA nhiệm kỳ 2023 - 2024, ông Bùi Văn Quỳ nhấn mạnh sẽ cùng các thành viên APA phát triển và hiện thực hóa các sáng kiến xây dựng Cảng biển Asean một cửa, xây dựng hệ sinh thái số Cảng biển Asean, hội nhập hơn nữa với các tổ chức Cảng và Hàng hải Quốc tế (IAPH) và Mạng lưới Cảng dịch vụ Apec (APSN) vì mục tiêu ứng dụng mạnh mẽ hệ thống kết nối, số hóa và xanh hóa các cảng, giảm khí CO2 như cam kết của các Chính phủ theo COP 26, nâng cao hiệu suất và hiệu quả các cảng vì một cộng đồng Cảng biển Asean ngày càng phát triển.

 Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp.


Tác giả: Thái Vương Nhi.
Hình ảnh: Nguồn Cảng Sài Gòn. 

bởi : admin

Bình luận